Toán 9 Phương trình nghiệm nguyên

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{5}{a+b\sqrt{2}}-\frac{4}{a-b\sqrt{2}}+18\sqrt{2}=3\Rightarrow \frac{a-9b\sqrt{2}}{a^2-2b^2}=3-18\sqrt{2}\Rightarrow a-9b\sqrt{2}=(3-18\sqrt{2})(a^2-2b^2)\Rightarrow a-9b\sqrt{2}=3(a^2-2b^2)-18(a^2-2b^2)\sqrt{2}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=3(a^2-2b^2)\\ 9b=18(a^2-2b^2) \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom