Toán 9 phương trình nghiệm nguyên

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
[tex]3(a^2+b^2)-7(a+b)=-4\Leftrightarrow 3a^2-7a+3b^2-7b+4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 36a^2-84a+49+36b^2-84b+49-50=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 36a^2-84a+49+36b^2-84b+49=50\Leftrightarrow (6a-7)^2+(6b-7)^2=50[/tex]
Bn tự lập bảng nhé
 

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long
[tex]3(a^2+b^2)-7(a+b)=-4\Leftrightarrow 3a^2-7a+3b^2-7b+4=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 36a^2-84a+49+36b^2-84b+49-50=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 36a^2-84a+49+36b^2-84b+49=50\Leftrightarrow (6a-7)^2+(6b-7)^2=50[/tex]
Bn tự lập bảng nhé
hình như chỉ có 50=5^2+5^2 thôi nhỉ??????
 
Top Bottom