Toán 8 phương trình nghiệm nguyên

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
19
Hà Nội
trường THCS lươ

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
21
Bình Dương
Trường THCS An Bình
các bn giúp mik lm bài này vs ạ:
tìm nghiệm nguyên:
a>2x^2 + 3xy - 2y^2 = 7
b>2x^2 + 3y^2 + 4x= 19
c> [tex](x^{2}+ 4y^{2}+ 28)^{2} = 17(x^4+y^{4}+14y^{2}+49)[/tex]
cảm ơn mn nhiều lắm
a) phân tích vt thành (2x-y)(x+2y) rồi làm tiếp
b)pt<=>[tex]2(x+1)^2+3y^2=21[/tex]
vì [tex]2(x+1)^2\geq 0=>3y^2\leq 21=>y\in {-2,-1,0,1,2}[/tex]
biện luận từng trường hợp của y
 
Last edited:
  • Like
Reactions: huetran110
Top Bottom