Tìm các số tự nhiên x và số nguyên y sao cho 2^x+3=y^2
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 1 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiên x và số nguyên y sao cho [tex]2^x+3=y^2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiên x và số nguyên y sao cho [tex]2^x+3=y^2[/tex]
Hanhh Mingg Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng hai 2019 292 1,824 181 Nam Định THCS Giao Thủy 1 Tháng mười hai 2019 #2 +) Nếu [tex]x\geq 2\Rightarrow 2^{x}\vdots 4[/tex] do đó VT chia cho 4 dư 3 còn y lẻ nên VP chia cho 4 dư 1 (không thỏa mãn) Vậy x= 0; x=1 +) Nếu x=0 thì [tex]y^2=4\Rightarrow y=2[/tex] +) Nếu x=1 thì [tex]y^2=5[/tex] (loại) Nghiệm (x;y) là (0;2) Reactions: quynh_anh06, 7 1 2 5 and Maianh2510
+) Nếu [tex]x\geq 2\Rightarrow 2^{x}\vdots 4[/tex] do đó VT chia cho 4 dư 3 còn y lẻ nên VP chia cho 4 dư 1 (không thỏa mãn) Vậy x= 0; x=1 +) Nếu x=0 thì [tex]y^2=4\Rightarrow y=2[/tex] +) Nếu x=1 thì [tex]y^2=5[/tex] (loại) Nghiệm (x;y) là (0;2)