Toán 8 phương trình nghiệm nguyên

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
$(x^2+2)y - x^3 -3x + 5=0\\\Leftrightarrow x^3-x^2y+3x-2y-5=0$
[tex]\Rightarrow y=\frac{x^3+3x-5}{x^2+2}=x+\frac{x-5}{x^2+2}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+5\vdots x^2+2\\\Rightarrow (x+5)(x-5)=x^2+2-27\vdots x^2+2\\\Rightarrow 27\vdots x^2+2[/tex]
Bạn tự giải nốt
 
Last edited:
  • Like
Reactions: huetran110

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
$(x^2+2)y - x^3 -3x + 5=0\\=x^3-x^2y3x-2y-5=0$
[tex]\Rightarrow y=\frac{x^3+3x-5}{x^2+2}=x+\frac{x-5}{x^2+2}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+5\vdots x^2+2\\\Rightarrow (x+5)(x-5)=x^2-2+27\vdots x^2+2\\\Rightarrow 27\vdots x^2+2[/tex]
Bạn tự giải nốt
Anh ơi, dòng thứ 2 phải là [TEX]+2y[/TEX] chứ ạ, nên đoạn sau có hơi sai ạ!
#Nghị : Dòng 2 là tương đương ..mình ghi lộn dấu

Anh ơi, dòng thứ 2 phải là [TEX]+2y[/TEX] chứ ạ, nên đoạn sau có hơi sai ạ!
#Nghị : Dòng 2 là tương đương ..mình ghi lộn dấu
$(x^2+2)y - x^3 -3x + 5=0\\\Leftrightarrow x^3-x^2y+3x-2y-5=0$
[tex]\Rightarrow y=\frac{x^3+3x-5}{x^2+2}=x+\frac{x-5}{x^2+2}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+5\vdots x^2+2\\\Rightarrow (x+5)(x-5)=x^2-2+27\vdots x^2+2\\\Rightarrow 27\vdots x^2+2[/tex]
Bạn tự giải nốt
3 dòng sau anh cũng bị sai dấu một số chỗ rồi ạ, chẳng hạn [TEX](x+5)(x-5)=x^2-2+27 [/TEX] ạ!
#Nghị : oke ..cảm ơn bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom