các bạn giúp mik với nè,,,
P phaithatcogangnhe Học sinh mới Thành viên 30 Tháng tám 2019 95 23 11 19 Hà Tĩnh trường thcs kỳ tây 2 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mik với nè,,, Reactions: Uchiha Sasuri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mik với nè,,,
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 2 Tháng chín 2019 #2 phaithatcogangnhe said: các bạn giúp mik với nè,,, View attachment 128960 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow (x+y)^2=xy(xy+1)[/tex] Do [tex]xy(xy+1)[/tex] là 2 số nguyên liên tiếp mà tích của chúng là số chính phương nên 1 trong 2 số phải = 0 Vậy [tex](x;y)=(0;0);\ (1;-1);\ (-1;1)[/tex] Reactions: ankhongu and Nguyễn Quế Sơn
phaithatcogangnhe said: các bạn giúp mik với nè,,, View attachment 128960 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow (x+y)^2=xy(xy+1)[/tex] Do [tex]xy(xy+1)[/tex] là 2 số nguyên liên tiếp mà tích của chúng là số chính phương nên 1 trong 2 số phải = 0 Vậy [tex](x;y)=(0;0);\ (1;-1);\ (-1;1)[/tex]