Toán 8 Phương trình nghiệm nguyên

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Giải các phương trình nghiệm nguyên:
a) [tex]m(4m^2+m+12)=3(p^n-1)[/tex](với p là số nguyên tố)
b) [tex]m^2+2.3^n=m(2^{n+1}-1)[/tex]
c) [tex]x+y+z+xy+yz+xz=xyz+1[/tex]
2. Tìm các số m và n nguyên dương thỏa mãn [tex]x^n+2^n+1[/tex] là ước của [tex]x^{n+1}+2^{n+1}+1[/tex]
@iceghost
* Đề thi ASMO 2019 vòng 2 lớp 8...
 
Last edited:
Top Bottom