Tìm x,y thuộc Z không nhỏ hơn 2 sao cho: xy -1 chia hết cho (x-1)(y-1)
H Hồng Vânn Học sinh gương mẫu Thành viên 8 Tháng mười một 2018 1,148 3,415 441 Thanh Hóa Sao Hoả 14 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thuộc Z không nhỏ hơn 2 sao cho: xy -1 chia hết cho (x-1)(y-1) Reactions: diemlinhphuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thuộc Z không nhỏ hơn 2 sao cho: xy -1 chia hết cho (x-1)(y-1)
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 14 Tháng tám 2019 #2 Roshan said: Tìm x,y thuộc Z không nhỏ hơn 2 sao cho: xy -1 chia hết cho (x-1)(y-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]x=a+1,y=b+1\Rightarrow (a+1)(b+1)-1\vdots ab\Leftrightarrow a+b\vdots ab[/tex] Đến đoạn này bạn tự làm được rồi nhỉ... Reactions: ankhongu
Roshan said: Tìm x,y thuộc Z không nhỏ hơn 2 sao cho: xy -1 chia hết cho (x-1)(y-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]x=a+1,y=b+1\Rightarrow (a+1)(b+1)-1\vdots ab\Leftrightarrow a+b\vdots ab[/tex] Đến đoạn này bạn tự làm được rồi nhỉ...