Toán 8 Phương Trình Nghiệm Nguyên

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐK: x khác -1 và x khác 2
<=>(a+3)(x-2)-(5-3a)(x+1)=ax+3
<=>$(3a-2)x=14-a$
a=2/3 PTVN
a khác 2/3 => x=$\frac{14-a}{3a-2}$
dể PT có nghiệm dương không lớn hơn 1
<=> 0<$\frac{14-a}{3a-2} \leq 1$
*) $\frac{14-a}{3a-2} >0$ <=> 2/3<a<14
*) $\frac{14-a}{3a-2} \leq 1$ <=> $\frac{16-4a}{3a-2} \leq 0$ <=> $a \geq 4$ hoặc a<2/3
kết hợp => $4 \leq a <14$
 
Top Bottom