Toán 8 Phương trình nghiệm nguyên

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Áp dụng BĐT dấu giá trị tuyệt đối
--> |x-3|+|x-10|+|x+101|+|x+990|+|x+1000| >= |x + 990 + x + 1000 + (3 - x) + (10 - x)| + |x + 101| = 2003 + |x + 101|
--> 2003 + |x + 101| <= 2004 --> |x + 101| <= 1
--> -1 <= x +101 <= 1 --> x = -102; -101; -100
Thử lại --> x = -102; -100
 
Top Bottom