Toán 9 Phương Trình Nghiệm Nguyên

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Giải Phương Trình Nghiệm Nguyên : (n+1)(2n+1)=[tex]10m^{2}[/tex]
Ai Giải Hộ Mình Với ! Mình Cần Gấp
\[\begin{align}
& (n+1)(2n+1)=10{{m}^{2}} \\
& 2{{n}^{2}}+3n+1-10{{m}^{2}}=0 \\
& \Delta =9-8(1-10{{m}^{2}})=1+80{{m}^{2}} \\
\end{align}\]
Phương trình có nghiệm nguyên điều kiện cần là [TEX]\Delta [/TEX]chính phương
Suy ra m=0 hoặc m=1 hoặc m=-1(mình chưa biết loại các trường hợp khác kiểu gì,thôi thì bạn cũng tham khảo thử xem) thay vào thử nếu m,n nguyên thì lấy
 

Lương Ngọc Huy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
34
9
6
20
Bình Định
FC Conan
? Cái biểu thức 80m^2+1 là số chính phương có liên quan gì đến m=0,1,-1......bạn mò à, lấy các giá trị đơn giản nhất à ? mò kim đáy bể à ?
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
? Cái biểu thức 80m^2+1 là số chính phương có liên quan gì đến m=0,1,-1......bạn mò à, lấy các giá trị đơn giản nhất à ? mò kim đáy bể à ?
Thì mình chỉ cố gắng giúp bạn thôi làm gì mà gắt thế?Mình tư duy như thế biết đâu dựa vào cái mình đã làm được bạn lại nghĩ ra thì sao.Với lại mình đã nói là để bạn THAM KHẢO.
 
Top Bottom