Toán 9 phương trình nghiệm nguyên

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nghiệm nguyên của các phương trình sau
1.
gif.latex

2.
gif.latex

giải nhanh giúp mình với đang cần gấp quá
 

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
ta có
đề=> 8x^2+6y^2+6x+24y+10=0
=>(x+3)^2+7x^2+6(y+2)^2=23
vì các số hạng đều >0 và x,y nguyên
=> x={-1,0,1} ( nếu x>=2 hoặc x<=-2 thì 7x^2> 23)
=> thay x vào rồi tìm y
 
Last edited:
Top Bottom