Toán 9 Phương trình nghiệm nguyên

chilephuc

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2018
68
15
26
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex]3^{x}+1\doteq 2^{y}[/tex]
2) tìm [tex]x\varepsilon N[/tex] để [tex]2^{x}+5[/tex] là số chính phương
3) Tìm S của một tam giác biết diện tích của tam giác bằng chu vi tam giác đó
4) Tím số có 2 chữ số mà số đó là bội của số là tích của 2 chữ số của nó
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
4. Gọi số có 2 chữ số là [tex]\overline{ab}[/tex]. Ta có: [tex]\overline{ab}\vdots a.b\Leftrightarrow 10a+b=k.ab[/tex][tex]\Rightarrow 10a=(ka-1)b[/tex]
TH1: ka-1 chia hết cho a [tex]\Rightarrow a=1[/tex] Ta tìm được các số: 11,12, 15
TH2: b chia hết cho a. Bạn lập tất cả số có 2 chữ số mà b chia hết cho a, trong số đó tìm được 2 số là 24 và 36
 
  • Like
Reactions: chilephuc
Top Bottom