Toán 8 Phương trình nghiệm nguyên

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm nghiệm nguyên của các phương trình:
a. [tex]x^{2}[/tex] + y = 3([tex]z^{2}+t^{2}[/tex])
b. [tex]x^{2}-5x+2=y^{4}+y^{2}[/tex]
2. Tìm nghiệm tự nhiên:
a. [tex]x^{3}+x^{2}y^{2}+y^{2}=24+2y[/tex]
b. xyz = x + y + 2z
@Ann Lee @quynhphamdq @huythong1711.hust giúp em với ạ
 
Last edited:

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
21
Nghệ An
a, [tex]x^{3}-3xy-6y+1=0[/tex]
[tex]x^{3}+8-3y(x+2)-7=0[/tex]
[tex](x+2)(x^{2}-2x+4)-3y(x+2)=7[/tex]
[tex](x+2)(x^{2}-2x+4-3y)=7[/tex]
bạn tự tìm x và y
c,[tex]x^{6}-x^{2}+6-y^{3}+y=0[/tex]
[tex]x^{6}-y^{3}-x^{2}+y=-6[/tex]
[tex](x^{2}-y)(x^{4}+x^{2}y+y^{2})-(x^{2}-y)=-6[/tex]
[tex](x^{2}-y)(x^{4}+x^{2}y+y^{2}-1)=-6[/tex]
e,[tex](x-2\sqrt{2y})(x+2\sqrt{2y})=-7[/tex]
2b,[tex]2x+2y+2y^{2}-2xy[/tex]=0
[tex]y^{2}-2xy+x^{2}+2x+2y+y^{2}-x^{2}=0[/tex]
[tex](y-x)^{2}+2(x+y)+(y-x)(y+x)=0[/tex]
[tex](y-x)^{2}-4+(x+y)(y-x-2)=-4[/tex]
[tex](y-x+2)(y-x-2+x+y)=-4[/tex]
[tex](y-x+2)(y-1)=-2[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom