Tìm nghiệm nguyên của phương trình: 3x^2 - 2xy + y - 5x +2 = 0
mochisukem Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2017 11 1 21 20 Tuyên Quang THCS Lê Quý Đôn 14 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình: 3x^2 - 2xy + y - 5x +2 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình: 3x^2 - 2xy + y - 5x +2 = 0
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 22 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 14 Tháng sáu 2018 #2 bạn nhân 4 lên tách thành như thế này 12x^2 - 20xy -6 -4y(2x-1) - (2x-1) +1 =0 (2x-1)(6x-4y-7y) = -1 từ đó ta có 2 TH bạn tự giải nhé Reactions: mochisukem and Nguyễn Lê Thành Vinh
bạn nhân 4 lên tách thành như thế này 12x^2 - 20xy -6 -4y(2x-1) - (2x-1) +1 =0 (2x-1)(6x-4y-7y) = -1 từ đó ta có 2 TH bạn tự giải nhé
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 19 Hải Phòng THCS vĩnh an 14 Tháng sáu 2018 #3 Nhân cả 2 vế của ptr với 4 ta có: [tex]12x^2-8xy+4y-20x+8=0 \rightarrow (12x^2-20x+6)-4y(2x-1)-(2x-1)+1=0 \rightarrow 2(2x-1)(3x-3)-4y(2x-1)-(2x-1)=-1 \rightarrow (2x-1)(6x-4y-7)=-1= 1.(-1)=(-1).1[/tex] TH1: 2x-1=1 => x=1 (tm) 6x-4y-7=-1=> 6-4y-7=-1=> -4y-1=-1 => y=0 (tm) TH2: 2x-1=-1=> x=0(tm) 6x-4y-7=1 => -4y=8 => y=-2(tm) Reactions: mochisukem, Nguyễn Hương Trà and besttoanvatlyzxz
Nhân cả 2 vế của ptr với 4 ta có: [tex]12x^2-8xy+4y-20x+8=0 \rightarrow (12x^2-20x+6)-4y(2x-1)-(2x-1)+1=0 \rightarrow 2(2x-1)(3x-3)-4y(2x-1)-(2x-1)=-1 \rightarrow (2x-1)(6x-4y-7)=-1= 1.(-1)=(-1).1[/tex] TH1: 2x-1=1 => x=1 (tm) 6x-4y-7=-1=> 6-4y-7=-1=> -4y-1=-1 => y=0 (tm) TH2: 2x-1=-1=> x=0(tm) 6x-4y-7=1 => -4y=8 => y=-2(tm)
mochisukem Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2017 11 1 21 20 Tuyên Quang THCS Lê Quý Đôn 14 Tháng sáu 2018 #4 các bạn cho mình hỏi: làm sao bạn lại nghĩ đến việc nhân 2 vế pt với 4 vậy? và có cách nào để tách hạng tử ra làm xuất hiện nhân tử chung không?
các bạn cho mình hỏi: làm sao bạn lại nghĩ đến việc nhân 2 vế pt với 4 vậy? và có cách nào để tách hạng tử ra làm xuất hiện nhân tử chung không?