Tìm nghiệm nguyên của phương trình: $x^3-2y^3-4z^3=0$
H huradeli 2 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình: $x^3-2y^3-4z^3=0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình: $x^3-2y^3-4z^3=0$
F forum_ 2 Tháng mười 2014 #2 2. Có: $x^3+2y^3-4z^3=0$ $x^3=4z^3-2y^3$ Nên: $x^3$ chia hết cho 2, đặt x=2p $4p^3+y^3-2z^3=0$ $y^3=2z^3-4p^3$ Nên: $y^3$ chia hết cho 2, đặt x=2q $2p^3+4q^3-z^3=0$ $z^3=2p^3+4q^3$ Nên: $z^3$ chia hết cho 2 . Đặt z=2k Cứ tiếp tục như vậy mãi......cuối cùng Suy ra p,q,k là nghiệm của PT thì $2^n.q$;$2^n.p$ ; $2^n.k$ cũng là nghiệm của PT Do đó x=y=z=0 P/s: đây goi là PP lùi vô hạn
2. Có: $x^3+2y^3-4z^3=0$ $x^3=4z^3-2y^3$ Nên: $x^3$ chia hết cho 2, đặt x=2p $4p^3+y^3-2z^3=0$ $y^3=2z^3-4p^3$ Nên: $y^3$ chia hết cho 2, đặt x=2q $2p^3+4q^3-z^3=0$ $z^3=2p^3+4q^3$ Nên: $z^3$ chia hết cho 2 . Đặt z=2k Cứ tiếp tục như vậy mãi......cuối cùng Suy ra p,q,k là nghiệm của PT thì $2^n.q$;$2^n.p$ ; $2^n.k$ cũng là nghiệm của PT Do đó x=y=z=0 P/s: đây goi là PP lùi vô hạn