Phương trình nghiệm nguyên

P

phuonglinh_13

mình làm đc câu 3 thui. Nè:
x^2- 2x -11=y^2
<=> x^2- 2x +1-y^2=12
<=> (x-1)^2- y^2=12
<=> (x-1+y)(x-1-y)=12
Từ đấy tách 12 ra thành tích 2 số nguyên, kẻ bảng là ra thui.
 
M

minhvu_94

uh.thank
Mình cần giúp bài 2
Giúp mình với
Help meeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
BÀ CON ƠI
 
M

maruko_sieuquay

ah. BÀi 2 mình đã làm đc rồi, Hạnh- minhvu_94 đã giải đc chưa?
Nhanh lên nào, Giải đi, ai giải đc mình thank liền
ok
 
M

minhvu_94

A ha! :)

ha.Ra rồi.
Có ai giải đc ko vậy ta?
Mình giải đc bài 2 rùi!!!!!!! hú hồn!
Ta có:
x^2.y^2-x^2-8y^2=2xy
<=> x^2.y^2-7y^2=x^2+2xy+y^2
<=> y^2(x^2-7)=(x+y)^2
ta thấy: y^2, (x+y)^2 là số chính phương nên x^2-7 là số chính phương
=>x^2-7=a^2 (a thuộc N)
<=> (x-a)(x+a)=7
Giải ta sẽ tìm đc x, từ đó suy ra y
 
P

pedung94

bn đã đc học cách giải pt nghiệm nguyên chưa. Có 6 cách đó áp dụng từ từ là ra mà
 
Top Bottom