$1.19x^3-17y^3=50$ $2.5x^3=11y^3=13z^3=0$ -------------------------------------------
T tiendungst_1999 17 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1.19x^3-17y^3=50$ $2.5x^3=11y^3=13z^3=0$ -------------------------------------------
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1.19x^3-17y^3=50$ $2.5x^3=11y^3=13z^3=0$ -------------------------------------------
V vipboycodon 17 Tháng tám 2014 #2 bài 2 hình như có vấn đề ...............................................................................
bài 2 hình như có vấn đề ...............................................................................
F forum_ 18 Tháng tám 2014 #3 Bài 2 là dấu "+" chứ ko phải dấu "=" Sử dụng PP lùi vô hạn Còn nếu dấu "=" như đề của bạn thì a=b=c=0
Bài 2 là dấu "+" chứ ko phải dấu "=" Sử dụng PP lùi vô hạn Còn nếu dấu "=" như đề của bạn thì a=b=c=0
P phuong_july 19 Tháng tám 2014 #4 bài 1. Ta có: $x^3\equiv 0;1;8(mod 9); 19\equiv 1(mod 9)$ \Rightarrow $19x^3 \equiv 0;1;8(mod 9)$ $y^3 \equiv 0;1;8(mod9)$ $-17 \equiv 1 (mod 9)$ \Rightarrow $-17y^3 \equiv 0;1;8(mod3)$ \Rightarrow $19x^3-17y^3 \equiv 0;1;2;8;9;16$ mà $50 \equiv 5 (mod 9)$ $\rightarrow$ pt vô nghiệm nguyên. [/COLOR]
bài 1. Ta có: $x^3\equiv 0;1;8(mod 9); 19\equiv 1(mod 9)$ \Rightarrow $19x^3 \equiv 0;1;8(mod 9)$ $y^3 \equiv 0;1;8(mod9)$ $-17 \equiv 1 (mod 9)$ \Rightarrow $-17y^3 \equiv 0;1;8(mod3)$ \Rightarrow $19x^3-17y^3 \equiv 0;1;2;8;9;16$ mà $50 \equiv 5 (mod 9)$ $\rightarrow$ pt vô nghiệm nguyên. [/COLOR]