1.$x^2+xy+y^2=2x+y$ 2.$x^2-4y^2=12345...20082009$
T tiendungst_1999 1 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.$x^2+xy+y^2=2x+y$ 2.$x^2-4y^2=12345...20082009$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.$x^2+xy+y^2=2x+y$ 2.$x^2-4y^2=12345...20082009$
E eye_smile 1 Tháng tám 2014 #2 1,PT \Leftrightarrow $x^2+x(y-2)+y^2-y=0$ Xét $\Delta=(y-2)^2-4(y^2-y)=4-3y^2 \ge 0$ \Rightarrow y =0;1;-1 Thay vào PT tìm x
1,PT \Leftrightarrow $x^2+x(y-2)+y^2-y=0$ Xét $\Delta=(y-2)^2-4(y^2-y)=4-3y^2 \ge 0$ \Rightarrow y =0;1;-1 Thay vào PT tìm x
E eye_smile 1 Tháng tám 2014 #3 2,Sau 1 hồi tính toán thấy $VP$ chia 3 dư 2 $x^2;y^2$ chia 3 dư 0 hoặc 1 \Rightarrow VT chia 3 dư 0 hoặc 1 \Rightarrow PT vn
2,Sau 1 hồi tính toán thấy $VP$ chia 3 dư 2 $x^2;y^2$ chia 3 dư 0 hoặc 1 \Rightarrow VT chia 3 dư 0 hoặc 1 \Rightarrow PT vn