phương trình nghiệm nguyên

J

james_bond_danny47

phân tích được (x+1)(x-1)=y(y+1)+[tex]y^3(y+1)=y(y+1)(y^2+1)[/tex] rùi hết bít giải.................................hjhj
 
C

cucaibapcai

đây là một câu khó mình chưa gặp cái dạng mũ 4 này bao h nhưng mình bít cách giải các bài tập nghiệm nguyên kiểu này
đưa hết các ẩn về 1 vế còn vế kia chứa số thôi phân tích cải vế chứa ẩn ra thành nhân tử xem có bao nhiêu thừa số rồi tách cái số ở vế bên kia ra cũng cùng các số các thừa số như vậy rồi xét các trường hợp có thể xảy ra và kết luận nghiệm
nhớ là chỉ lấy các số nguyên thôi
 
J

james_bond_danny47

đây là một câu khó mình chưa gặp cái dạng mũ 4 này bao h nhưng mình bít cách giải các bài tập nghiệm nguyên kiểu này
đưa hết các ẩn về 1 vế còn vế kia chứa số thôi phân tích cải vế chứa ẩn ra thành nhân tử xem có bao nhiêu thừa số rồi tách cái số ở vế bên kia ra cũng cùng các số các thừa số như vậy rồi xét các trường hợp có thể xảy ra và kết luận nghiệm
nhớ là chỉ lấy các số nguyên thôi

vây mình phân tích như vậy ổn chưa, nếu được bạn giải luôn đi...........................................
 
M

meocon_113

giải giùm tớ đi!tớ cần gấp quá rùi.Tớ cũng phân tích được đến đó nhưng ko làm được nữa.:):):):):):):):):):):):)
 
M

mamatoo

đổi vế ta được
x^2= y^4 + y^3 + y^2 + y +1
(y-1)^4 =< x^2 =< (y+1)^4
=> x^2 = y^4 hoặc x^2 = ( y-1)^4
hoặc x^2= ( y+1)^4
sau đó bạn giải tiếp được chứ
 
B

bananamiss

một số bài tương tự, nhưng dễ hơn, mọi người làm thử nhá
giải các pt nghiệm nguyên
[TEX]a, x^4+x^2+1=y^2[/TEX]
[TEX]b, y^3-x^3=2x+1[/TEX]
 
Top Bottom