phương trình nghiệm nguyên

M

mamatoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị giúp em làm mấy bài này nha:
bài 1 : GPT nghiệm nguyên dương
[TEX](1+xy)(1+yz)(1+zx)=xyzt[/TEX]
bài 2 : GPT nghiệm nguyên dương
[TEX]x^3 - 2y^3 - 4z^3 = 0[/TEX]
bài 3 : GPT nghiệm nguyên dương
[TEX]x^3 + y^3 + z^3 = n(xyz)^2[/TEX]

thanks anh chị nhiều !!!:-*
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

bài 2 : GPT nghiệm nguyên dương
x^3 - 2y^3 - 4z^3 = 0(1)
giả sử (x0;y0;z0) là nghiệm của PT(1) thì [TEX](2^nxo;2^ny0;2^nz0)[/TEX] với n là số nguyên cũng là nghiệm của PT(1)
cho n dần ra \infty thì nghiệm của PT là (0;0;0)
 
Top Bottom