Phương trình nghiệm nguyên..... cần gấp

S

son_9f_ltv

chém bài 2 nha!
không mất tính tổng quát,ta giả sử [TEX]x\le y\le z[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x+y+z\le 3z =>xyz\le 3z =>xy\le 3 =>\left[\begin{x=1,y=3,z=2}\\{x=1,y=2,z=3}[/TEX] vậy [TEX](x,y,z)=(1,2,3)[/TEX] và các hoán vị!!!
 
N

nguyenthuha1995

%%-|-)=((:)|
1.Tìm tất cả các tam giác vuông có các cạnh là số nguyên và số đo diện tích bằng số đo chu vi.
2.Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình
X+Y+Z=XYZ
Chém luôn bài 1 nha!!!!!!!!!!!:D:-SS:):):):):):):):):confused::confused::p
gọi 3 cạnh của tam giác là a,b, cta có a+b+c=bc/2
\Rightarrow a=(bc/2 -b-c) thay vào[TEX]{b}_{2}+{c}_{2}={a}_{2}[/TEX]
mọi người tự giải nha
\Rightarrowbc-4b-4c+8=0\Rightarrow(b-4)(c-4)=8
\Rightarrow(b-4)và (c-4) là nghiệm nguyên dương của 8
xét các nghiệm của 8 \Rightarrowcác cạnh tam giác là 6,8,10 và 5,12,13
đúng thì thanks cái nha!!!!!!!!:D:D:D:D:)>-/:):-SS:rolleyes::eek::D:(:confused::mad:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom