Phương trình nè mọi người vô đi

M

ms.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Giải phương trình :
a/ (4x-1)(12x-1)(3x+2)(x+1)=4
b/ (12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)=330
c/ 4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x^2
d/ 2(8x+7)^2(4x+3)(x+1)=7
e/ (5-x)^4+(2-x)^4=17
f/ (1+x)^8+(1+x^2)^4 =2x^4

2/ 1dãy phố được đánh số nhà theo nguyên tắc cùng chẵn hoặc cùng lẻ , biết rằng tổng của các số chỉ số của dãy nhà là 1325.Hãy xác định số nhà thứ 13 tính từ đầu dãy.

3/Cho x,y dương và x+y=1
tìm min A= x^3+y^3+xy

4/phân tích đa thức thành nhân tử :
2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2-a^4-b^4-c^4

5/Tìm số tự nhiên n sao cho:
P=2001^n +2002^n +2003^n+2004^n
chia hết cho 2005

6/tìm a,b để phưong trình :
ax-x+b^2-4+0 có vô số nghiệm
b-:)khi (152):http://www.youtube.com/watch?v=W-y18UJ3j7E
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8


4/phân tích đa thức thành nhân tử :
2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2-a^4-b^4-c^4



[TEX]2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2-a^4-b^4-c^4=-(a^4+b^4+c^4-2a^2b^2-2b^2c^2-2c^2a^2)[/TEX]
[TEX]= -(a^4+b^4+c^4+2a^2b^2-2b^2c^2-2c^2a^2-4a^2b^2)[/TEX]
[TEX]= -[(a^2+b^2-c^2)^2-4a^2b^2]= -(a^2+b^2+2ab-c^2)(a^2+b^2-2ab-c^2)[/TEX]
[TEX]= -[(a+b)^2-c^2].[(a-b)^2-c^2] = - (a+b-c)(a+b+c)(a-b-c)(a-b+c)[/TEX]
[TEX]=(c-a-b)(a+b+c)(a-b-c)(a-b+c)[/TEX]
 
M

ms.sun

phương trình nè mọi người vô đi

các bạn giải tiép hộ mình đi
cám ơn các bạn nhiều
 
M

minhvuong9cdt


Ta có :

[TEX]x.(a-1)+b^2-4=0[/TEX]

Phương trình có vô số nghiệm

\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} a-1=0 \\ b^2-4=0 \end{array} \right.[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin a=1 \\ \left[\begin{b=2}\\{b=-2} \right.[/TEX]

;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;)
 
M

minhvuong9cdt


Đặt : [TEX]x-3=y[/TEX]

\Rightarrow pt \Leftrightarrow [TEX](y-1)^4+(y+1)^4=17[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]y^4-4y^3+6y^2-4y+1+y^4+4y^3+6y^2+4y+1=17[/TEX]

[TEX] 2y^4+12y^2+2=17[/TEX]

\Rightarrow pt bậc IV trùng phương \Rightarrow đặt [TEX]z=y^2[/TEX] \Rightarrow .....

P/s: lắm ẩn loạn hết cả mắt , sai dấu , sai chính tả .... không làm nữa !​
 
L

lazycat_95

bài 1e nè!!!!!!!!!!!!!

giải PT
e) (5-x)^4+(2-x)^4=17
\Leftrightarrow (x-5)^4-1+(x-2)^4-16=0
\Leftrightarrow( (x-5)^2-1)((x-5)^2+1)+((x-2)^2-4)((x-2)^2+4)=0
\Leftrightarrow(x-5-1)(x-5+1)(x^2-10x+25+1)+(x-2-2)(x-2+2)(x^2-4x+4+4)=0
\Leftrightarrow(x-6)(x-4)(x^2-10x+26)+(x-4)x(x^2-4x+8)=0
\Leftrightarrow(x-4)(x^3-10x^2+26x-6x^2+60x-156+x^3-4x^2+8x)=0
\Leftrightarrow(x-4)(2x^3-20x^2+94x-156)=0
\Leftrightarrow2(x-4)(x^3-10x^2+47x-78)=0
\Leftrightarrow2(x-4)(x-3)(x-3,5)^2=0
\Rightarrowx=4
hoac x=3
Cho ý kiến họ mình nhé !!!!!!!!!!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

tuananh8

Đặt : [TEX]x-3=y[/TEX]

\Rightarrow pt \Leftrightarrow [TEX](y-1)^4+(y+1)^4=17[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]y^4-4y^3+6y^2-4y+1+y^4+4y^3+6y^2+4y+1=17[/TEX]

[TEX] 2y^4+12y^2+2=17[/TEX]

\Rightarrow pt bậc IV trùng phương \Rightarrow đặt [TEX]z=y^2[/TEX] \Rightarrow .....

P/s: lắm ẩn loạn hết cả mắt , sai dấu , sai chính tả .... không làm nữa !​

Bài này hình như bn nhầm rồi.

Với [TEX]x-3=y[/TEX] thì [TEX](y-1)^4+(y+1)^4=(x-4)^4+(x-2)^4[/TEX] ???

Phải đặt -[TEX]x+\frac{7}{2}=y[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (y+\frac{3}{2})^4+(y-\frac{3}{2})^4=17[/TEX]

Đến đây giải típ như trên.
 
Top Bottom