Toán 8 Phương trình nâng cao

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]DKXD:x\geq 0[/tex]
Ta có:
[tex]PT\rightarrow (x^3+8)+(6x^2+12x)-8x\sqrt{x}=0\\\rightarrow (x+2)(x^2-2x+4)+6x(x+2)-8\sqrt{x^3}=0\\\rightarrow (x+2)(x^2+4x+4)-(2\sqrt{x})^3=0\\\rightarrow (x+2)(x+2)^2-(2\sqrt{x})^3=0\\\rightarrow (x+2)^3-(2\sqrt{x})^3=0\\\rightarrow (x+2-2\sqrt{x})((x+2)^2+4\sqrt{x}(x+2)+4x)=0[/tex]
Do [tex]x\geq 0[/tex] tự CM 2 cái ngoặc kia > 0 nhé
-> Vô nghiệm
 
Top Bottom