Toán 8 Phương trình nâng cao

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
Ta có:(x+1)^4 + (3x+1)^4 = 2X^4
[(x+1)^4-x^4]+[(3x+1)^4-x^4]=0
[(x^2+2x+1)^2-(x^2)^2]+[(9x^2+6x+1)^2-(x^2)^2]=0
(x^2+2x+1-x^2)(x^2+2x+1+x^2)+(9x^2+6x+1-x^2)(9x^2+6x+1+x^2)=0
(2x+1)(2x^2+2x+1)+(8x^2+6x+1)(10x^2+6x+1)=0
(2x+1)(2x^2+2x+1)+(4x+1)(2x+1)(10x^2+6x+1)=0
(2x+1)[(4x+1)(10x^2+6x+1)+(2x^2+2x+1)]=0
TH1 2x+1=0=>x=-0,5
TH2 (4x+1)(10x^2+6x+1)+(2x^2+2x+1)=0.........
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khôi Bùi
Top Bottom