Phương trình mũ.

Q

quoctuan92

Làm thế ai làm người nhỉ.
Lấy loga cơ số bất kì là xong.
Nghiệm vô tỉ thế này thì ai mà nhẩm được :|
 
Q

quoctuan92

A sorry!
Chắc là đánh giá nhưng mà không nhẩm được nghiệm.
Khóc rồi
 
Last edited by a moderator:
H

haikk

ko hề dễ ăn phải ko các bạn mh nhẩm nó ko ra ngiệm nguyên mà cũng chẳng ra cái ngiệm nào thì đúng hơn ??
khổ gê vốn pít nó có ngiệm duy nhất rui nhưng ngiêm bằng bao nhiu thi?????????????
 
Q

quoctuan92

[tex] \huge 3.8^x + 4.12^x -18^x=2.17^x[/tex]
[tex] 3.(\frac{8}{17})^x +4.(\frac{12}{17})^x-(\frac{18}{17})^x=2[/tex]
VT nghịch biến--> pt có 1 no, vấn đề là no =? thì tớ chưa nhẩm ra:D
Kết luận thế này là sai. NB + NB chưa chắc đã là NB.

Có lẽ bài này bạn chép sai đề (Chẳng nhóm tách được cũng chẳng ẩn phụ này nọ được) hay nó là dạng mới có cách giải mới bạn biết giải thế nào post lên cho anh em đi chứ :D. Khi tính nghiệm theo phương pháp gần đúng ra ~1.6...
Sửa lại như bạn gem_btnp thì dễ dàng làm được ra x = 1
 
Top Bottom