nghiệm của pt 3^(2x+1)+9^(x-1)=1 có dạng x= log cơ số a của 9/28 khi đó a=?
Huu Viet Học sinh Thành viên 12 Tháng tám 2017 6 3 21 23 Hà Nội PTNK TDTT Hà Nội 1 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nghiệm của pt 3^(2x+1)+9^(x-1)=1 có dạng x= log cơ số a của 9/28 khi đó a=?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nghiệm của pt 3^(2x+1)+9^(x-1)=1 có dạng x= log cơ số a của 9/28 khi đó a=?
Alret Học sinh mới Thành viên 2 Tháng mười hai 2017 1 0 11 24 TP Hồ Chí Minh Trung Phú 2 Tháng mười hai 2017 #2 Pt<=> (9^x) *3 +(9^x)/9=1 <=> 28*9^x=9 <=> x=log9(9/28) => x=9