phương trình mũ

L

letuananh1991

mái toán đã cho

<=>[TEX] 2^x.3^x=5^x[/TEX]

[TEX]<=>6^x= 5^x ==> x=0[/TEX] là ng

do ĐK [TEX]x>0[/TEX] ==> VN
 
Last edited by a moderator:
H

henry14

tại sao bạn lại có thể đưa từ phương trình <=> 2^x .3^x = 5^x vậy có thể giải thích chi mònh hiểu được ko
 
H

huyenpro167

ờ bạn vodichhocmai chứng minh lại cái công thức: x^(log2(của3) = 3^(log2cũa)
ờ tớ ko bít đánh công thức toán nên đọc như viết
thông cảm ,,,làm hộ cái nha
 
H

henry14

có thể giải thích giúm mình chổ này ko : tại sao từ x^{log_2 3 }sao lại =>3^{log_2x} vậy
 
V

vodichhocmai

ờ bạn vodichhocmai chứng minh lại cái công thức: x^(log2(của3) = 3^(log2cũa)
ờ tớ ko bít đánh công thức toán nên đọc như viết
thông cảm ,,,làm hộ cái nha

điều kiện [TEX]Ok[/TEX]

[TEX]a^{log_bc} =c^{log_ba} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_ba^{log_bc}=log_bc^{log_ba} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_ba.log_bc=log_ba.log_bc[/TEX]

Luôn luôn đúng .

Mà công thức nầy có trong sách giáo khoa .
 
Top Bottom