H
hangbingboong113
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
$2^{x+4} + 2^{x+2} = 5^{x+1} +3.5^x$
mình giải được tới khúc
$20.2^x = 15.5^x$
rồi làm sao nữa. tại lâu quá k giải pt mũ nên quên hết ùk. mong các bạn giúp giùm
bài này khá là cơ bản
$2^x(2^4+2^2)=5^x(5+3)$
$<-> 20.2^x=8.5^x$
$<-> (\frac{2}{5})^x=\frac{2}{5}$
$<-> x=1$
mình giải được tới khúc
$20.2^x = 15.5^x$
rồi làm sao nữa. tại lâu quá k giải pt mũ nên quên hết ùk. mong các bạn giúp giùm
bài này khá là cơ bản
$2^x(2^4+2^2)=5^x(5+3)$
$<-> 20.2^x=8.5^x$
$<-> (\frac{2}{5})^x=\frac{2}{5}$
$<-> x=1$
Last edited by a moderator: