Giải giúp mình bài này với! 2^x.5^((x-1)/x)=10 Thanks các bạn nhiều!:M_nhoc2_16:
T tran19952000 6 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình bài này với! 2^x.5^((x-1)/x)=10 Thanks các bạn nhiều!:M_nhoc2_16:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình bài này với! 2^x.5^((x-1)/x)=10 Thanks các bạn nhiều!:M_nhoc2_16:
T tuyn 6 Tháng mười một 2010 #2 [TEX]2^x.5^{\frac{x-1}{x}}=10[/TEX] lấy logarit cơ số 2 2 vế ta được [TEX]x+\frac{x-1}{x}log_25=log_10[/TEX]
[TEX]2^x.5^{\frac{x-1}{x}}=10[/TEX] lấy logarit cơ số 2 2 vế ta được [TEX]x+\frac{x-1}{x}log_25=log_10[/TEX]
A acsimet_91 6 Tháng mười một 2010 #3 tuyn said: [TEX]2^x.5^{\frac{x-1}{x}}=10[/TEX] lấy logarit cơ số 2 2 vế ta được [TEX]x+\frac{x-1}{x}log_25=log_10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x+\frac{x-1}{x}log_25=1+log_25[/TEX] <=>[TEX]x-1=\frac{1}{x}log_25[/TEX] chuyển về pt bậc 2 làm tiếp
tuyn said: [TEX]2^x.5^{\frac{x-1}{x}}=10[/TEX] lấy logarit cơ số 2 2 vế ta được [TEX]x+\frac{x-1}{x}log_25=log_10[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x+\frac{x-1}{x}log_25=1+log_25[/TEX] <=>[TEX]x-1=\frac{1}{x}log_25[/TEX] chuyển về pt bậc 2 làm tiếp