Phương trình mũ

I

iamzero2009

[TEX]pt \Leftrightarrow \frac{1}{2}.2^{2x}+3^{2x}+5.5^{2x}=\frac{1}{2}.2^{x+1}+3^{x+1}+5.5^{x+1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(2x)=f(x+1) \Rightarrow 2x=x+1 \Rightarrow x=1.[/TEX]
Chẳng biết có đúng ko?
 
K

kimxakiem2507

[TEX]f(x)=f(y) [/TEX]và hàm số luôn đồng biến hoặc nghịch biến thì mới tương đương với [TEX]x=y[/TEX] nên bài trên giải như vậy là thiếu xót,phài nói thêm da ĐB nữa.Ta nên nhớ rằng tại một giá trị của[TEX] f(x) [/TEX]có thể có nhiều giá trị của[TEX] x[/TEX]
 
Top Bottom