Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Giải phương trình [tex]4^{x^{2}}+(x^{2}-7).2^{x^{2}}+12-4x^{2}=0[/tex]
2. Giải phương trình:
a. [tex]\sqrt{2^{x}+2} + \sqrt{18-2^{x}}=6[/tex]
b.[tex]2008^{x}+2006^{x} = 2.2007^{x}[/tex]
c. [tex]6^{x}+8=2^{x+1}+4.3^{x}[/tex]
d. [tex]3^{4^{x}}=4^{3^{x}}[/tex]
3. Số nguyên dương lớn nhất để phương trình [tex]25^{1+\sqrt{1-x^{2}}}-(m+2).5^{1+\sqrt{1-x^{2}}}+2m+1=0[/tex] có nghiệm
4. Tìm m để phương trình: [tex]9^{x}-2.3^{x}+2=m[/tex] có nghiệm thuộc khoảng (-1;2)
5. Tìm m để phương trình [tex]4^{\left | x \right |}-2^{\left | x \right |+1}+3=m[/tex] có đúng 2 nghiệm
6. Tìm m để phương trình [tex]4^{x^{2}}-2^{x^{2}+2}+6=m[/tex] có đúng 3 nghiệm
7. Tìm m để phương trình [tex]9^{x^{2}}-4.3^{x^{2}}+8=m[/tex] có nghiệm [tex]x\epsilon \left [ -2;1 \right ][/tex]
8. Giải phương trình:
a. [tex]3^{log_{4}x}+x^{log_{4}5}=2x[/tex]
b. [tex]log_{2}\frac{x^{2}+x+2}{2x^{2}-3x+5}=x^{2}-4x+3[/tex]
c. [tex]log_{3}(log_{5}x)=log_{5}(log_{3}x)[/tex]
9.Tìm m để phương trình [tex]log_{2}(x^{3}-3x)=m[/tex] có 3 nghiệm thực phân biệt
2. Giải phương trình:
a. [tex]\sqrt{2^{x}+2} + \sqrt{18-2^{x}}=6[/tex]
b.[tex]2008^{x}+2006^{x} = 2.2007^{x}[/tex]
c. [tex]6^{x}+8=2^{x+1}+4.3^{x}[/tex]
d. [tex]3^{4^{x}}=4^{3^{x}}[/tex]
3. Số nguyên dương lớn nhất để phương trình [tex]25^{1+\sqrt{1-x^{2}}}-(m+2).5^{1+\sqrt{1-x^{2}}}+2m+1=0[/tex] có nghiệm
4. Tìm m để phương trình: [tex]9^{x}-2.3^{x}+2=m[/tex] có nghiệm thuộc khoảng (-1;2)
5. Tìm m để phương trình [tex]4^{\left | x \right |}-2^{\left | x \right |+1}+3=m[/tex] có đúng 2 nghiệm
6. Tìm m để phương trình [tex]4^{x^{2}}-2^{x^{2}+2}+6=m[/tex] có đúng 3 nghiệm
7. Tìm m để phương trình [tex]9^{x^{2}}-4.3^{x^{2}}+8=m[/tex] có nghiệm [tex]x\epsilon \left [ -2;1 \right ][/tex]
8. Giải phương trình:
a. [tex]3^{log_{4}x}+x^{log_{4}5}=2x[/tex]
b. [tex]log_{2}\frac{x^{2}+x+2}{2x^{2}-3x+5}=x^{2}-4x+3[/tex]
c. [tex]log_{3}(log_{5}x)=log_{5}(log_{3}x)[/tex]
9.Tìm m để phương trình [tex]log_{2}(x^{3}-3x)=m[/tex] có 3 nghiệm thực phân biệt