Phương trình mũ logarit

C

chemistrynh

Last edited by a moderator:
X

xalem92

Bạn nào giải giúp mình bài này nha, mình giải ra nhưng nghiệm không chẵn.

[TEX]5log_{\frac{x}{9}}x[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]log_9x^3[/TEX][TEX]+[/TEX][TEX]8log_{9x^2}x^2 [/TEX] [TEX]=2[/TEX]

b có chắc là đề đúng ko? minh cug giải ra ngiem lẻ
thử xem có giông bạn gjải ko.

ĐK: x>0 , x#[TEX]\frac{1}{3}[/TEX],9

pt\Leftrightarrow[TEX]\frac{5}{1-log_x9}+[/TEX][TEX]\frac{3}{log_x9}+[/TEX][TEX]\frac{8}{1+log_x3}=2[/TEX]

[TEX]\text{dat}\\t=log_x9[/TEX] pt trở thành:

[TEX]\frac{5}{1-t}+[/TEX][TEX]\frac{3}{t}+[/TEX][TEX]\frac{8}{1+t/2}=2[/TEX]

quy đồng thì đc pt b3: [TEX]\2t^3-12t^2+19t+6=0[/TEX] pt này dc 1 ng âm\Rightarrowgiải đc x thôi. nhưng lẻ wa
 
Q

quehuong_511

Hi...hi... từ cho mình hỏi cái này nghiã là gì. Mình không hiểu. Giải thích cho mình với. Đó là [%5Cfrac] ?
 
Top Bottom