phương trình mũ khó

H

huy2511993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này nhé, mình nghĩ mãi ko ra

[TEX] (sqrt3 + 2)^x + 1 = (sqrt3 + 1)^x [/TEX]

[TEX]*x>0\Rightarrow{(sqrt3 + 2)^x>(sqrt3 + 1)^x\Rightarrow{VN[/TEX]

[TEX]*x\le0\Rightarrow{VT>1\ \ ,\ \ VP\le1\Rightarrow{VN[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duongquy18893

mọi người giúp mình bài này nhé, mình nghĩ mãi ko ra

[TEX] (sqrt3 + 2)^x + 1 = (sqrt3 + 1)^x [/TEX]
>>> Nếu như đề như vậy thì phương trính đùng là vô nghiệm
còn nếu đề là thế này

[TEX] (sqrt3 + 2)^x - 1 = (sqrt3 + 1)^x [/TEX] (Đổi dấu trừ ở 1 ấy)
thì cách làm dạng này rất đơn giản

[TEX] (\frac{\sqrt{3}+2}{\sqrt{3}+1})^x -(\frac{1}{\sqrt{3}+1})^x = 1 [/TEX]
Thấy VT là hàm nghịch biến
VP là hàm hằng
>> Pt nếu có nghiệm thì là nghiệm duy nhất
mặt khác X=1 thì VT=VP
Vậy pt có nghiệm x=1
qtl { position: absolute; border: 1px solid #cccccc; -moz-border-radius: 5px; opacity: 0.2; line-height: 100%; z-index: 999; direction: ltr; } qtl:hover,qtl.open { opacity: 1; } qtl,qtlbar { height: 22px; } qtlbar { display: block; width: 100%; background-color: #cccccc; cursor: move; } qtlbar img { border: 0; padding: 3px; height: 16px; width: 16px; cursor: pointer; } qtlbar img:hover { background-color: #aaaaff; } qtl>iframe { border: 0; height: 0; width: 0; } qtl.open { height: auto; } qtl.open>iframe { height: 200px; width: 300px; }
copy.png
favicon.ico
 
Top Bottom