Phương trình Mũ khó X^2 = 2^X

M

mrbd

Last edited by a moderator:
L

lan_phuong_000

$x^2=2^x$
\Leftrightarrow $log2(x^2)=log2(2^x)$
\Leftrightarrow $2log2(x)=x$ (1)
Đặt $t=log2(x)$ \Rightarrow $x=2^t$
(1) trở thành : $t=2^t$
\Leftrightarrow$\left[\begin{matrix}t=1\\ t=2 \end{matrix}\right.$

\Rightarrow $\left[\begin{matrix}x=2\\ x=4 \end{matrix}\right.$
 
M

mrbd

\Leftrightarrow $log2(x^2)=log2(2^x)$
\Leftrightarrow $2log2(x)=x$ (1)
chỗ nay hình như sai r bạn, X chưa >0 nên phải <=> $2log2(|x|)=x$...làm như v sẽ mất đi 1 ngiệm <0
 
Last edited by a moderator:
T

theusa845

$x^2=2^x$
\Leftrightarrow $log2(x^2)=log2(2^x)$
\Leftrightarrow $2log2(x)=x$ (1)
Đặt $t=log2(x)$ \Rightarrow $x=2^t$
(1) trở thành : $t=2^t$ <<<<<<<<<<<<<<cho ny co van de nek ban coi lai y, the zo ko fai zay
\Leftrightarrow$\left[\begin{matrix}t=1\\ t=2 \end{matrix}\right.$

\Rightarrow $\left[\begin{matrix}x=2\\ x=4 \end{matrix}\right.$

(1) <=> 2.log2(X)=x
cơ mà thế lại mất đi số 2 rùi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom