M
mailehoangnhut
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
8^(x/(x+2))=36*3^(2-x). (1)
Cho mình hỏi vì sao khi mình thấy x=4 là nghiệm của (1) rồi dùng tính đơn điệu chứng minh x=4 là nghiệm duy nhất thấy đúng ( lúc đó mình để (1) không tương đương rồi cứ thế dùng tính đơn điệu ) tức là xét f(x)= 8^(x/(x+2)) đồng biến với x#2, g(x)=36*3^(2-x) nghịch biến với x#2 rồi suy ra x=4 là nghiệm duy nhất. Nhưng khi giải cách khác thì lại ra hai nghiệm x=4 và x=-2-log3(2) nghĩa là sao. Rất mong các bạn tìm giúp mình vì sao lại như thế. Cảm ơn.
Cho mình hỏi vì sao khi mình thấy x=4 là nghiệm của (1) rồi dùng tính đơn điệu chứng minh x=4 là nghiệm duy nhất thấy đúng ( lúc đó mình để (1) không tương đương rồi cứ thế dùng tính đơn điệu ) tức là xét f(x)= 8^(x/(x+2)) đồng biến với x#2, g(x)=36*3^(2-x) nghịch biến với x#2 rồi suy ra x=4 là nghiệm duy nhất. Nhưng khi giải cách khác thì lại ra hai nghiệm x=4 và x=-2-log3(2) nghĩa là sao. Rất mong các bạn tìm giúp mình vì sao lại như thế. Cảm ơn.