Mọi người nghĩ giúp mình bài này với nào! x^2=2^x
C cuoilennao58 7 Tháng một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người nghĩ giúp mình bài này với nào! [tex]x^2=2^x[/tex] Last edited by a moderator: 7 Tháng một 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người nghĩ giúp mình bài này với nào! [tex]x^2=2^x[/tex]
2 2_m 7 Tháng một 2009 #2 cuoilennao58 said: Mọi người nghĩ giúp mình bài này với nào! x^2=2^x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hàm[TEX] f(x)=2^x-x^2[/TEX] [TEX]f''(x) = 2^x.ln^22 > 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow f(x) = 0 [/TEX] có ko quá 3 nghiệm Nhẩm thấy [TEX]x= 2 ; x=4 [/TEX] và 1 nghiệm rất xấu là [TEX]x = -0,76...[/TEX]
cuoilennao58 said: Mọi người nghĩ giúp mình bài này với nào! x^2=2^x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hàm[TEX] f(x)=2^x-x^2[/TEX] [TEX]f''(x) = 2^x.ln^22 > 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow f(x) = 0 [/TEX] có ko quá 3 nghiệm Nhẩm thấy [TEX]x= 2 ; x=4 [/TEX] và 1 nghiệm rất xấu là [TEX]x = -0,76...[/TEX]
M mu_di_ghe 7 Tháng một 2009 #4 cuoilennao58 said: tại sao f''(x)>0 thì f(x)=0 không có quá 3 nghiệm vậy pác ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... f"(x) >0 nên f'(x) đồng biến, do đó f'(x) có nhiều nhất 1 nghiệm suy ra f(x) có nhiều nhất 2 khoảng đơn điệu \Rightarrow có không quá 2 nghiệm >- Tổng quát : [TEX]f^{(n)}[/TEX] có dấu không đổi thì f(x)=0 có không quá n nghiệm Last edited by a moderator: 7 Tháng một 2009
cuoilennao58 said: tại sao f''(x)>0 thì f(x)=0 không có quá 3 nghiệm vậy pác ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... f"(x) >0 nên f'(x) đồng biến, do đó f'(x) có nhiều nhất 1 nghiệm suy ra f(x) có nhiều nhất 2 khoảng đơn điệu \Rightarrow có không quá 2 nghiệm >- Tổng quát : [TEX]f^{(n)}[/TEX] có dấu không đổi thì f(x)=0 có không quá n nghiệm
K kachia_17 8 Tháng một 2009 #5 mu_di_ghe said: f"(x) >0 nên f'(x) đồng biến, do đó f'(x) có nhiều nhất 1 nghiệm suy ra f(x) có nhiều nhất 2 khoảng đơn điệu \Rightarrow có không quá 2 nghiệm >- Tổng quát : [TEX]f^{(n)}[/TEX] có dấu không đổi thì f(x)=0 có không quá n nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng mà tớ có thấy bạn trên chứng minh f''(x) >0 đâu nhỉ [tex]\blue f^{'}(x)=2^xln2 -2x \\ \Rightarrow f^{''}(x)=2^xln^2 2-2[/tex] cơ mà:M09: Cậu đang trả lời bài viết này ^^! Last edited by a moderator: 8 Tháng một 2009
mu_di_ghe said: f"(x) >0 nên f'(x) đồng biến, do đó f'(x) có nhiều nhất 1 nghiệm suy ra f(x) có nhiều nhất 2 khoảng đơn điệu \Rightarrow có không quá 2 nghiệm >- Tổng quát : [TEX]f^{(n)}[/TEX] có dấu không đổi thì f(x)=0 có không quá n nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng mà tớ có thấy bạn trên chứng minh f''(x) >0 đâu nhỉ [tex]\blue f^{'}(x)=2^xln2 -2x \\ \Rightarrow f^{''}(x)=2^xln^2 2-2[/tex] cơ mà:M09: Cậu đang trả lời bài viết này ^^!
M mu_di_ghe 8 Tháng một 2009 #6 kachia_17 said: mu_di_ghe said: cuoilennao58 said: tại sao f''(x)>0 thì f(x)=0 không có quá 2 nghiệm vậy pác ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... f"(x) >0 nên f'(x) đồng biến, do đó f'(x) có nhiều nhất 1 nghiệm suy ra f(x) có nhiều nhất 2 khoảng đơn điệu \Rightarrow có không quá 2 nghiệm >- Tổng quát : [TEX]f^{(n)}[/TEX] có dấu không đổi thì f(x)=0 có không quá n nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng mà tớ có thấy bạn trên chứng minh f''(x) >0 đâu nhỉ [tex]\blue f^{'}(x)=2^xln2 -2x \\ \Rightarrow f^{''}(x)=2^xln^2 2-2[/tex] cơ mà:M09: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chỉ là giải thích ý của bạn trên thôi mà. Còn bài toán này, mình nghĩ bạn 2_m đã nhầm chút, phải là [TEX]f'" =2^x(ln2)^3 >0[/TEX] mới đúng. Như vậy phương trình có không quá 3 nghiệm!
kachia_17 said: mu_di_ghe said: cuoilennao58 said: tại sao f''(x)>0 thì f(x)=0 không có quá 2 nghiệm vậy pác ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... f"(x) >0 nên f'(x) đồng biến, do đó f'(x) có nhiều nhất 1 nghiệm suy ra f(x) có nhiều nhất 2 khoảng đơn điệu \Rightarrow có không quá 2 nghiệm >- Tổng quát : [TEX]f^{(n)}[/TEX] có dấu không đổi thì f(x)=0 có không quá n nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng mà tớ có thấy bạn trên chứng minh f''(x) >0 đâu nhỉ [tex]\blue f^{'}(x)=2^xln2 -2x \\ \Rightarrow f^{''}(x)=2^xln^2 2-2[/tex] cơ mà:M09: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chỉ là giải thích ý của bạn trên thôi mà. Còn bài toán này, mình nghĩ bạn 2_m đã nhầm chút, phải là [TEX]f'" =2^x(ln2)^3 >0[/TEX] mới đúng. Như vậy phương trình có không quá 3 nghiệm!
E everlastingtb91 8 Tháng một 2009 #7 cuoilennao58 said: Mọi người nghĩ giúp mình bài này với nào! [tex]x^2=2^x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu bài này ko có cách nào khác thì chúng ta dùng đồ thị cũng được. Xét 2 hàm [TEX]f(x)=x^2[/TEX] và [TEX]g(x)=2^x[/TEX] Vẽ đồ thị hàm số 2 hàm này Pt này chỉ có 2 nghiệm thôi, ko có nhiều nhất 3 nghiệm đâu.
cuoilennao58 said: Mọi người nghĩ giúp mình bài này với nào! [tex]x^2=2^x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu bài này ko có cách nào khác thì chúng ta dùng đồ thị cũng được. Xét 2 hàm [TEX]f(x)=x^2[/TEX] và [TEX]g(x)=2^x[/TEX] Vẽ đồ thị hàm số 2 hàm này Pt này chỉ có 2 nghiệm thôi, ko có nhiều nhất 3 nghiệm đâu.
G giangln.thanglong11a6 8 Tháng một 2009 #8 everlastingtb91 said: Nếu bài này ko có cách nào khác thì chúng ta dùng đồ thị cũng được. Xét 2 hàm [TEX]f(x)=x^2[/TEX] và [TEX]g(x)=2^x[/TEX] Vẽ đồ thị hàm số 2 hàm này Pt này chỉ có 2 nghiệm thôi, ko có nhiều nhất 3 nghiệm đâu. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái bài này giải quyết xong ở topic nào đó từ lâu rồi, thế mà còn lôi lên đây. Nhắc lại : PT [TEX]x^2=2^x[/TEX] có 3 nghiệm! Ai có ý kiến khác thì về nhà lấy máy tính CASIO-fx-570ES mà bấm, nó ra 3 nghiệm x=2, x=4, x=-0,766664696....
everlastingtb91 said: Nếu bài này ko có cách nào khác thì chúng ta dùng đồ thị cũng được. Xét 2 hàm [TEX]f(x)=x^2[/TEX] và [TEX]g(x)=2^x[/TEX] Vẽ đồ thị hàm số 2 hàm này Pt này chỉ có 2 nghiệm thôi, ko có nhiều nhất 3 nghiệm đâu. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái bài này giải quyết xong ở topic nào đó từ lâu rồi, thế mà còn lôi lên đây. Nhắc lại : PT [TEX]x^2=2^x[/TEX] có 3 nghiệm! Ai có ý kiến khác thì về nhà lấy máy tính CASIO-fx-570ES mà bấm, nó ra 3 nghiệm x=2, x=4, x=-0,766664696....
C chihieuhp92 13 Tháng tư 2009 #9 hay đấy các anh giải đi cho em học tập với ...........................