Phương trình mũ của đề thi thử trường ĐHSP

N

nguyenphuc30493

can to' viet' tat' la c na::
7+c3=(2+c3)^2
phuong trinh tro thanh` :: (2+c3)^(x^2-3x+1) + (x^2- 3x+1) = (2+c3)^(2x^2-6x) + (2x^2-6x)
ban xet' ham` f(t)= (2+c3)^t + t la ham dong bien''
nen x^2-3x+1=2x^2-6x
tu do' la ra ket' wua roi`

cau. xem ki~ loi giai minh di.. cau nay cung~ k kho' dau
chan' luon

minh viet' nham roi`: cach' lam` van~ the' thoi ma`:
(2+c3)^(x^2-3x-1) + (x^2- 3x-1) = (2+c3)^(2x^2-6x) + (2x^2-6x)
the' moi dung' hy lan dau viet'
x^2-3x-1=2x^2-6x the' nay la dung' roi`
 
Last edited by a moderator:
M

milkyunique

ak bạn ơi bạn đọc kĩ lại đề đi dễ thế nói làm gì nữa. (2+can3)^(X^2-3x-1) còn bên vế kia là x^2-3x+1
 
A

anhnhatk5alqc

bai nay dung ham so ban oi.dat t=x^2-3x.xet hai ham sau do ket luan pt co nghiem duy nhat
 
N

ngantram92

^^

thứ nhất bạn bình phuong ( 2+[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX] )^2 sẽ ra duoc là : 4+4[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX] + 3

đó bạn thấy chưa ra rồi
 
Z

zaichipa2

cai nay ban dat , t=x^2-3x+1 sau do xet ham so ban a, hai ben, 1 ben dong biet 1 ben nghich bien, thi se co it nhat 1 nghiem, sau do ban tim ra thui :d :))

--------------------------------------------------------------------------------



Đây là bài em không giải ra được mong các bác giúp đỡ. Thanks
 
D

doigiaythuytinh

[TEX](2+\sqrt{3})^{{x}^{2}-3x-1}-(7+4\sqrt{3})^{{x}^{2}-3x}={x}^{2}-3x+1 \\ \Leftrightarrow(2+\sqrt{3})^{x^2-3x-1} - (2+\sqrt{3})^{2x^2 -6x} = x^2 -3x+1[/TEX]

Đặt: [TEX]u= x^2 -3x-1 \\ v= 2x^2 -6x-v[/TEX]

PT \Leftrightarrow [TEX](2+\sqrt{3} - (2+\sqrt{3})^v = v-u \\ \Leftrightarrow (2+\sqrt{3})^u + u = (2+\sqrt{3})^v +v[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boy_vip_chua_iu

bạn ơi cho mình hỏỉ tại sao ban khong đặt t=x^2-3x-1, va sau đó ta xet hàm, hihih.............. mong cac bạn chỉ giáo.ok
 
Top Bottom