Phuong trinh mp

L

luudailuong

neu nhu the ta co the lam nhu sau;
viet pt mf di wa AB co dang : x+y+z+d=o rui tinh khong canh tu goc toa do den mf,thi ta tim duoc D sau do thay D vao pt la dk ban a. chuk ban thanh cong!
 
K

khonggioihan_lucky

goi pt mp la ax+by+cz+d=0
do A,B thuoc mp nen co 3a+d=0 va -2b+d=0 =>3a=-2b => b=-1.5a
lai co GTTD cua d/can (a^2+b^2+c^2)=6/7 (*)
chon a=1 =>b=-1.5 va d=-3
thay vao (*) dc c=3
vay pt mp la x-1.5y+3Z-3=0 <=> 2x-3y+6z-6=0
 
T

tuyn

Gọi (P) là mặt phẳng cần tìm.C(0;0;c) là giao điểm của (P) và Oz.khi đó PT của (P) là: [TEX]\frac{x}{3}+\frac{y}{-2}+\frac{z}{c}=1[/TEX] (PT đoạn chắn) Khi đó sử dụng [TEX]d(O;(P))=\frac{6}{7}[/TEX]
 
Top Bottom