Toán 10 Phương trình $(m^2-2m)x=m^2-3m+2$ có nghiệm khi và chỉ khi

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
19
Đồng Nai
THCS Bình Đa
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Phương trình $(m^2-2m)x=m^2-3m+2$ có nghiệm khi và chỉ khi
A. $m\ne 0$
B. $m\ne 0$ và $m\ne 2$
C. $m=2$
D. $m=0$
pt$\Leftrightarrow m(m-2)x=(m-1)(m-2)$
Với $m=0$ pt$\Leftrightarrow 0x=2$ (vô nghiệm)
Với $m=2$ pt$\Leftrightarrow 0x=0$ (vô số nghiệm)
Với $m\ne 0; m\ne 2$ pt$\Leftrightarrow x=\dfrac{m-1}{m}$ (có 1 nghiệm)
Vậy chọn A. $m\ne 0$
 

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
19
Đồng Nai
THCS Bình Đa
Phương trình $(m^2-2m)x=m^2-3m+2$ có nghiệm khi và chỉ khi
A. $m\ne 0$
B. $m\ne 0$ và $m\ne 2$
C. $m=2$
D. $m=0$
pt$\Leftrightarrow m(m-2)x=(m-1)(m-2)$
Với $m=0$ pt$\Leftrightarrow 0x=2$ (vô nghiệm)
Với $m=2$ pt$\Leftrightarrow 0x=0$ (vô số nghiệm)
Với $m\ne 0; m\ne 2$ pt$\Leftrightarrow x=\dfrac{m-1}{m}$ (có 1 nghiệm)
Vậy chọn A. $m\ne 0$
Vậy là A hay B ạ?
 
Top Bottom