Toán 11 Phương trình lượng giác

Windeee

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
221
368
76
Thanh Hóa
Nothing
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số nghiệm của phương trình trên [-10pi; 10pi]:
[math]4sin^{4}x+2cos2x+\frac{1}{2}sin4x=\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{2}}{2}sinx[/math]Giải được nghiệm
[imath]\begin{bmatrix} x=\frac{3\Pi }{20}+\frac{k2\Pi }{5} \\ x=\frac{-\Pi }{12}+\frac{k2\Pi }{3} \end{bmatrix}[/imath]
Được [imath]\begin{bmatrix} k=[-25;24] \\ k=[-14;15] \end{bmatrix}[/imath]
Thì đến đây có cần xét trường hợp: [imath]\frac{3\Pi }{20}+\frac{k2\Pi }{5}=\frac{-\Pi }{12}+\frac{m2\Pi }{3}[/imath]
Mọi người giúp em với ạ
 

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Số nghiệm của phương trình trên [-10pi; 10pi]:
[math]4sin^{4}x+2cos2x+\frac{1}{2}sin4x=\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{2}}{2}sinx[/math]Giải được nghiệm
[imath]\begin{bmatrix} x=\frac{3\Pi }{20}+\frac{k2\Pi }{5} \\ x=\frac{-\Pi }{12}+\frac{k2\Pi }{3} \end{bmatrix}[/imath]
Được [imath]\begin{bmatrix} k=[-25;24] \\ k=[-14;15] \end{bmatrix}[/imath]
Thì đến đây có cần xét trường hợp: [imath]\frac{3\Pi }{20}+\frac{k2\Pi }{5}=\frac{-\Pi }{12}+\frac{m2\Pi }{3}[/imath]
Mọi người giúp em với ạ
Windeeevì đây là dấu ngoặc vuông chứ không phải ngoặc nhọn nên không có dùng pt diophantine
 
Top Bottom