Mọi người giúp em câu này với ạ
Hoang Anh Tus Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng hai 2019 373 297 76 Ninh Bình khanh thien 23 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu này với ạ Reactions: vangiang124
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu này với ạ
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,904 346 22 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 24 Tháng chín 2021 #2 ĐK: [TEX]cosx \neq 0 \Leftrightarrow x\neq \frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX] pt [TEX]\Rightarrow 2cos4x+6cos^2x+1+3cos2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2(2cos^22x-1)+6.\frac{1}{2}(cos2x+1)+3cos2x+1=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4cos^22x+6cos2x+2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos2x=-1[/TEX] hoặc [TEX]cos2x=-\frac{1}{2}[/TEX] tới đây giải tiếp nha em nhớ so lại điều kiện, nếu vướng chỗ nào thì hỏi lại chị nhớ Reactions: H.Bừn and Vinhtrong2601
ĐK: [TEX]cosx \neq 0 \Leftrightarrow x\neq \frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX] pt [TEX]\Rightarrow 2cos4x+6cos^2x+1+3cos2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2(2cos^22x-1)+6.\frac{1}{2}(cos2x+1)+3cos2x+1=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4cos^22x+6cos2x+2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos2x=-1[/TEX] hoặc [TEX]cos2x=-\frac{1}{2}[/TEX] tới đây giải tiếp nha em nhớ so lại điều kiện, nếu vướng chỗ nào thì hỏi lại chị nhớ