Toán 11 phương trình lượng giác

khỉ con vẫn chưa tiến hóa

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2020
3
0
1
21
Bình Định
trường THPT số 2 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hằng ngày, mực nước của con kênh lên xuông theo thủy triều. Độ sâu h(m) của mực nước trong kênh tính theo thời gian t(h) được cho bởi công thức h=3cos((pi*t)/6+pi/3)+12. Khi nào mực nước của kênh là cao nhất với thời gian ngắn nhất?
Mn giúp mk vs :):):Chuothong25
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]h=3cos(\frac{\pi.t}{6}+\frac{\pi}{3})+12\leq 3+12=5[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi [tex]cos(\frac{\pi.t}{6}+\frac{\pi}{3})=1\\\Leftrightarrow \frac{\pi.t}{6}+\frac{\pi}{3}=k2\pi\\\Leftrightarrow \pi(t+2)=12k\pi\\\Leftrightarrow t=12k-2[/tex]
Do $t$ ngắn nhất và $24 \geq t \geq 0$ nên $t$ ngắn nhất khi $k=1$ hay $t=10$
 
Top Bottom