Toán 11 phương trình lượng giác

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
1,giải phương trình: [tex]sinxcosx+2(sinx+cosx)=2[/tex]
2,cho phương trình [tex]3\sqrt{2}(sinx+cosx)+2sin2x+4=0[/tex].đặt t=sinx + cosx ta được phương trình chỉ gồm ẩn t .tìm pt đó?
Cách chung cho cả 2 bài : đặt sinx+cosx=t ([TEX] -\sqrt{2}\leq t\leq \sqrt{2} [/TEX])
->sinx.cosx=(t^2-1)/2
Thay vào ta đc pt bậc 2 ẩn t
Bạn xem thử nhé nếu không hiểu thì mình có thể giải chi tiết sau
 
Last edited:
Top Bottom