Toán 11 Phương trình lượng giác

khanhnguyensilver@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
42
11
21
Hà Nội
Life

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
ĐKXĐ: [tex]cosx\neq -1[/tex] giải ra là được
2.
a.
[tex]sin^{2}x-mcos^{2}x+sinxcosx = 0\\\Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2}-m.\frac{1+cos2x}{2}+\frac{1}{2}sin2x=0\\\Leftrightarrow sin2x+(-m-1)cos2x+1-m=0\\DKDPTCN:1+(m+1)^2\geq (1-m)^2\Leftrightarrow m\geq \frac{-1}{4}[/tex]
b.
[tex]DKDPTCN: (m+1)^2+1\geq (2m-3)^2 \Leftrightarrow \frac{7-2\sqrt{7}}{3}\leq m\leq \frac{7+2\sqrt{7}}{3}[/tex]
c.
[tex]2cos^{2}x+cosx+m=0\\\Leftrightarrow m=-2cos^2x-cosx[/tex]
Đặt $cosx=t, t\epsilon [-1;1] $
Khảo sát hàm $f(t)=-2t^2-t$ trên $[-1;1]$ có:
upload_2020-8-5_10-9-44.png
Vậy $-3 \leq m \leq \frac{1}{8}$
 
Top Bottom