Toán 11 phương trình lượng giác

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a,[tex]\sin ^{3}x-\sqrt{3}cos^{3}x=sinx.cos^{2}x-\sqrt{3}sin^{2}x.cosx[/tex]
b,[tex]sinx+sin2x.cosx=2(cos4x+sin^{3}x)-\sqrt{3}cos3x[/tex]
@Mộc Nhãn
a.
[tex]\sin ^{3}x-\sqrt{3}cos^{3}x=sinx.cos^{2}x-\sqrt{3}sin^{2}x.cosx\\\Leftrightarrow\sin ^{3}x-sinx.cos^{2}-\sqrt{3}cos^{3}x+\sqrt{3}sin^{2}x.cosx =0\\\Leftrightarrow sinx(sin^2x-cos^2x)+\sqrt{3}cosx(sin^2x-cos^2x)\\\Leftrightarrow (sin^2x-cos^2x)(sinx+\sqrt{3}cosx)=0\\\Leftrightarrow (sin^2x-cos^2x)(\frac{1}{2}sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx)=0\\\Leftrightarrow (sinx-cosx).(sinx+cosx).cos(x-\frac{\pi}{6})=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
Anh trảm nốt hộ em nhé :D
b.[tex]sinx+sin2x.cosx=2(cos4x+sin^{3}x)-\sqrt{3}cos3x\\\Leftrightarrow sinx+sin2x.cosx-2cos4x-2sin^{3}x+\sqrt{3}cos3x=0\\\Leftrightarrow sinx(1-2sin^2x)+sin2x.cosx+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\\\Leftrightarrow sinx.cos2x+sin2x.cosx+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\\\Leftrightarrow sin3x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x\\\Leftrightarrow \frac{1}{2}sin3x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos3x=cos4x\\\Leftrightarrow cos(3x-\frac{\pi}{6})=cos4x\\\Leftrightarrow ...[/tex]
Còn lại giao cho anh xử lí :)
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom