CMR: Sin(9π/2+anpha)=cos anpha Giúp nha mn! Khó ạ! Khó ạ!
Cứu mạng@@ Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2018 326 83 86 23 Cần Thơ Trung Hưng 24 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: Sin(9π/2+anpha)=cos anpha Giúp nha mn! Khó ạ! Khó ạ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: Sin(9π/2+anpha)=cos anpha Giúp nha mn! Khó ạ! Khó ạ!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 25 Tháng tư 2020 #2 [tex]sin(\frac{9\pi}{2}+\alpha)=sin(\frac{\pi}{2}+\alpha)[/tex] Mà [tex]sin(\frac{\pi}{2}+\alpha)=sin(\pi-\frac{\pi}{2}-\alpha)=sin(\frac{\pi}{2}-\alpha)=cos(\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{2}+\alpha)=cos \alpha[/tex]
[tex]sin(\frac{9\pi}{2}+\alpha)=sin(\frac{\pi}{2}+\alpha)[/tex] Mà [tex]sin(\frac{\pi}{2}+\alpha)=sin(\pi-\frac{\pi}{2}-\alpha)=sin(\frac{\pi}{2}-\alpha)=cos(\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{2}+\alpha)=cos \alpha[/tex]