Toán 11 Phương trình lượng giác

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]\Leftrightarrow sinx=k2\pi \Rightarrow sinx=0\Rightarrow x=n\pi \Rightarrow x={0;\pi ;2\pi }[/tex]
 
  • Like
Reactions: Green Tea

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cũng làm vậy thôi bạn
[tex]\Leftrightarrow sinx=\pm \frac{\pi }{3}+k2\pi[/tex]
Do [tex]-1\leq sinx\leq 1\Leftrightarrow -1\leq \pm \frac{\pi }{3}+k2\pi \leq 1[/tex]
Từ đây tính được ra k và thay ngược lại pt [tex]sinx=\pm \frac{\pi }{3}+k2\pi[/tex] rồi giải như bt
Nhưng người ta ko cho lẻ như vầy đâu
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom