Toán 12 Phương trình lượng giác

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
23
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Attachments

  • AF5A7971-C7DD-49F4-B3E1-906411A710BE.jpeg
    AF5A7971-C7DD-49F4-B3E1-906411A710BE.jpeg
    17.5 KB · Đọc: 46

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải giúp em câu 41 với ạ huhu sao giải ra D vậy a.
Giải phương trình ra là được rồi nhé :D
Chú ý: [tex]cos\left ( \frac{\pi }{2}-x \right )=sinx \\ sin\left ( \frac{\pi }{2}+x \right )=cosx[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow sin^2x=1-cosx \\ \Leftrightarrow cos^2x-cosx=0 \\ \Leftrightarrow cosx=0,or,cosx=1 \\ \Leftrightarrow x=\frac{\pi }{2}+k\pi ,or,x=m2\pi[/tex]
Vậy trên [tex]\left [ 0;3\pi \right ][/tex] thì phương trình có 5 nghiệm thôi bạn :D
 
Top Bottom