Toán 11 phương trình lượng giác

thuytiendp1qn2603@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
46
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

số giờ được mặt trời chiếu sáng trong một ngày ở Prescott, Arizona, Mỹ được tính như sau:
h = 2,325[tex]sin(\frac{pi}{6})[/tex](t - 2,667) + 12,155
trong đó t là số tháng và t = 0 là thời điểm mùng 1 tháng một. hỏi ngày nào trong năm có 13 giờ được mặt trời chiếu sáng?
giúp mình với m.n hôm nay mjk phải nộp bài rồi!! Cảm ớn m.n rất nhiều <3 <3
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
số giờ được mặt trời chiếu sáng trong một ngày ở Prescott, Arizona, Mỹ được tính như sau:
h = 2,325[tex]sin(\frac{pi}{6})[/tex](t - 2,667) + 12,155
trong đó t là số tháng và t = 0 là thời điểm mùng 1 tháng một. hỏi ngày nào trong năm có 13 giờ được mặt trời chiếu sáng?
giúp mình với m.n hôm nay mjk phải nộp bài rồi!! Cảm ớn m.n rất nhiều <3 <3
[tex]h=13; \ sin\frac{\pi }{6}=\frac{1}{2}[/tex]
Thay vào giải là ra t thôi bạn!
KQ:[tex]t\approx 3,39[/tex]
Vậy là tháng 3
Còn ngày thì lấy phần thập phân nhân với 31 (do tháng 3 có 31 ngày) là ra $12,09$ xấp xỉ 12
Tức là ngày $12$ tháng 3
 
Last edited:

thuytiendp1qn2603@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
46
1
6
[tex]h=13; \ sin\frac{\pi }{6}=\frac{1}{2}[/tex]
Thay vào giải là ra t thôi bạn!
KQ:[tex]t\approx 3,39[/tex]
Vậy là tháng 3
Còn ngày thì lấy phần thập phân nhân với 31 (do tháng 3 có 31 ngày) là ra $12,09$ xấp xỉ 12
Tức là ngày $12$ tháng 3
mình có các đáp án: A. 12 tháng 4 và 30 tháng 8
B. 12 tháng 4 và 29 tháng 8
C. 11 tháng 4 và 29 tháng 8
D. 11 tháng 4 và 30 tháng 8
s không có đáp án nào giống bn v ??
 

Chien Bui

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2019
3
0
1
31
TP Hồ Chí Minh
phổ thông dân tộc nội trú kon rẫy
mọi người giải giùm em phương trình này với ạ.
2tanx + cot x = √3 + 2/sinx.
Em cảm ơn mọi người nhiều!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
em cũng thấy cái đề hơi lạ, thử cách nào cũng không ra, tìm bài tương tự cũng không có TT.TT
bài này thầy trên trường giao về nhà.
Có lẽ sai đề rồi bạn! Không ai cho cái đề ác vậy đâu! :v
Nghiệm xấu lắm (không xác định được luôn!)
Nếu đề không sai, thì cũng nên đi làm câu khác trước! :D
 
  • Like
Reactions: Chien Bui
Top Bottom